3 lý do để chọn màn hình công nghiệp thay vì màn hình thương mại thông thường cho các ứng dụng công nghiệp 4.0

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, rất nhiều khách hàng có nhu cầu xử lý một cách trực quan hóa dữ liệu. Trực quan hóa dữ liệu đem lại lợi ích và thực hiện tốt nhất với các hệ thống giao diện người máy (HMI).

HMI (Human Machine Interface) là sự kết nối giữa người dùng với máy móc. Ví dụ: một màn hình LCD LED kết nối người dùng với các máy móc, thiết bị của hệ thống. Màn hình LCD này cho phép người dùng có thể tương tác với máy hoặc thiết bị trong công nghiệp. Khi nói đến màn hình LCD LED cho nhà xưởng, câu hỏi đặt ra là nên chọn một màn hình thương mại hay màn hình công nghiệp. So sánh mức giá với 2 loại màn hình này, có vẻ như màn hình thương mại thông thường có giá rẻ hơn so với màn hình công nghiệp. Tuy nhiên, các màn hình thương mại không được thiết kế hay chế tạo để đáp ứng cho việc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Cụ thể, sau đây là 3 lý do tại sao lựa chọn màn hình LCD LED công nghiệp thay vì chọn màn hình thương mại.

Màn hình công nghiệp ứng dụng trong môi trường nhà xưởng

Được phát triển cho các môi trường công nghiệp khắc nghiệt

Màn hình LCD LED công nghiệp được thiết kế và chế tạo trong môi trường công nghiệp. Màn hình thương mại được chế tạo cho môi trường văn phòng hoặc bán lẻ và chúng hoạt động tốt trong những môi trường đó. Tuy nhiên, thật khó để các màn hình thông thường này tồn tại trong môi trường công nghiệp như rung lắc va đập, thay đổi về nhiệt độ, dao động công suất, bụi bẩn và thời gian sử dụng 24/7. Màn hình thương mại không thể chịu được môi trường làm việc liên tục, đăc biệt nếu bạn có ứng dụng quan trong không muốn dừng hoạt động. Các sản phẩm máy tính thương mại không thể chịu được các yếu tố công nghiệp dựa vào thiết kế của nó.

Màn hình công nghiệp đáp ứng trong môi trường khắc nghiệt

Được thiết kế để đáp ứng các thông số kỹ thuật của công nghiệp 4.0

Màn hình công nghiệp đáp ứng các thông số kỹ thuật cao trong các nghành công nghiệp khác nhau. Màn hình công nghiệp được thiết kế một vỏ bọc để bảo vệ các thành phần bên trong khỏi các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, dầu hay hóa chất để làm sạch. Nhiều ứng dụng công nghiệp, đặc biệt các ứng dụng về sản xuất thực phẩm và đồ uống, thường có các yếu cầu các thông số kỹ thuật về việc làm sạch

Tiết kiệm chi phí với thời gian cập nhật nhất quán và tuổi thọ thiết bị cao

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng màn hình thương mại trong các ứng dụng công nghệp? Màn hình đó sẽ bị lỗi chỉ là vấn đề thời gian. Điều này có nghĩa là toàn bộ quá trình sẽ ngừng hoạt động cho đến khi màn hình được thay thế hoặc sửa chữa. Trung bình khách hàng sẽ phải thay màn hình thương mại ba lần một năm. Trong  quá trình thay thế màn hình, cả dây chuyền sản xuất sẽ tạm ngừng. Vì vậy, màn hình  công nghiệp LCD LED giúp khách hàng doanh nghiệp tránh được các vấn đề tốn kém hay giảm tổn thất do thời gian chết của hệ thống. Màn hình thiết kế với tiêu chuẩn công nghiệp, hoạt động 24/7 và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt đáp ứng nhiều thông số kỹ thuật hơn so với màn hình thương mại thông thường- với tuổi thọ cao.

Advantech sản xuất nhiều loại màn hình với nhiều loại kích cỡ khác nhau và có khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ của màn hình LCD LED công nghiệp lên tới 50.000 giờ, khung vỏ bezel, hỗ trợ nhiệt đọ hoạt động rộng, khách hàng có thể tùy chọn lắp đặt linh hoạt và cũng dễ dàng cài đặt cho các tình huống sử dụng khác nhau.

Để được tư vấn xây dựng cấu hình, mời khách hàng liên hệ Mr.Tú, email: sales01@nextech.vn , tel: 024.3993.2628


Tags

Advantech, màn hình công nghiệp, màn hình công nghiệp advantech, Màn hình HMI


Bài viết liên quan