Chính sách vì lợi ích của người dân: Hệ thống giám sát quản lý nước thông minh

Nước tinh khiết trong hệ thống cấp nước đô thị!

Khi sử dụng nước trong sinh hoạt, chúng ta tự hỏi liệu nước có tinh khiết hay đảm bảo chất lượng hay không? Làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận được với nguồn nước này từ tự nhiên? Việc xử lý nước là công quan cực kỳ quan trọng trong quá trình cung cấp.

woman’s hand gives a glass of purified water to her child. A concept purification of water

Từng giọt nước tiêu thụ thông qua công nghệ IoT

Hệ thống cấp nước hiện tại ngày càng cũ, các sự cố như thất thoát và rò rỉ. Đôi khi,sự cố về hỏng hóc thiết bị dẫn đến việc ngừng cấp nước, gay ra nhiều bất tiện cho người dân. Để cải thiện tiêu thụ và chất lượng dịch vụ cấp nước, thành phố Tây An (Trung Quốc) đã thay đổi các nguyên tắc cơ bản của nền tảng cấp nước cho toàn thành phố. Bằng cách này,các thiết  bị cấp nước trong thành phố sẽ được giám sát theo thời gian thực thoondg qua công nghệ IoT. Trong qua trình này, Advantech được chọn với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ truyền thông cho nền tảng mới mẻ này

Những thách thức trong môi trường công nghiệp

Trong thực tế, mỗi giàn cấp nước sẽ có rất nhiều máy bơm, động cơ và tủ điều khiển kích cỡ lớn. Các nhà máy nước thường cực kỳ ẩm ướt. Ngoài ra, nhiễu điện từ sẽ xảy ra với các động cơ công xuất lớn khi hoạt động trong thời gian dài. Bên cạnh đó, các tủ điều khiển thiết kế dạng kín không tản nhiệt dễ dàng. Nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nhiểu cao tạo thành môi trường khắc nghiệt của các khu công nghiệp điển hình. Vấn đề đặt ra đó là, chúng ta cần biết trạng thái theo thời gian thực của từng thiết bị để đạt hiệu quả vận hành tài nguyên nước nhưu xác định vị trí rò rỉ, sửa chữa hoặc gia cố một cách kịp thời. Vì vậy, có rất nhiều cảm biến và máy đo phù hợp với mục đích này.

Hai ưu điểm cho giao tiếp: Công tắc Ethernet EKI của Advantech & Cổng thông minh ECU IoT

Advantech cung cấp thiết bị chuyển mạch Ethernet dòng EKI-7000 kết hợp với cổng thông minh ECU-1251. Dữ liệu thu thập từ các cảm biến phân tích và truyền đến PC AIO (All-In-One) để đưa lên nền tảng đám mây hoặc phòng điều khiển trung tâm do công ty nước quản lý. Bằng cách này, hệ thống cấp nước cho toàn thành phố sẽ được kiểm soát.

Bộ chuyển mạch Ethernet quản lý dòng EKI-7000: truyền mạng an toàn và ổn định

Bộ chuyển mạch Ethernet dòng EKI-7000 do Advantech phát triển đóng vai trò truyền thông để liên kết giữa các bộ điều khiển PLC và các đồng hồ đo ở các địa điểm. Do  địa điểm ẩm ướt và động cơ công suất cao, dòng EKI-7000  được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp. Đặc điểm phần cứng bao gồm 8 cổng Ethernet Gigabit và 4 cổng cáp quang SFP, dải nhiệt độ hoạt động rộng -40 ~ 75 ° C, cùng với khả năng chống nhiễu điện từ.

Cổng thông minh ECU-1251: Tích hợp và phân giải giao thức nhiều lớp

Các thiết bị của các hãng khác nhau đều lắp đặt trong nhà máy nước. Vì vậy Advantech đề xuất thiết bị ECU-1251 được thiết kế để hoạt động với phần cứng công nghiêp. Nó được sử dụng với EdgeLink của Advantech và phần mềm quản lý nước để giải quyết nhiều loại giao thức khác nhau một cách hiệu quả. ECU-1251 có 2 công mạng được kết nối với dòng EKI-7000 bảo mật mạng để truyền dữ liệu.

IoT giúp ra mắt toàn diện các giải pháp giám sát cấp nước

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh tại các điểm kiểm tra, hơn 200 hệ thống giám sát cấp nước được triển khai. Công nghệ IoT đảm bảo các nguồn nước sạch, không bị gián đoạn. Với kinh nghiệm được tích lũy trong hơn 30 năm qua, Advantech sẽ hợp tác với nhiều đối tác hơn nữa quan tâm đến năng lượng môi trường để giúp tạo ra một xã hội toàn cầu thông minh.

Mời quý khách hàng liên hệ sales01@nextech.vn và số điện thoại 024.3993.2628 để được tư vấn về các thiết bị kết nối thông minh của hãng Advantech. Xin cảm ơn!


Tags


Bài viết liên quan