Giải pháp giám sát rung động không dây của Advantech cho các nhà máy giấy

Các sản phẩm từ giấy là thành phần không thể thiếu được trong môi trường công nghiệp. Là nhà cung cấp có nhu cầu thiết yếu, các nhà máy sản xuất giấy phải đối mặt với thời hạn sản xuất chặt chẽ- sản xuất tự do được yêu cầu thận trọng chú ý.

Sản xuất giấy là quy trình phức tạp sử dụng các thiết bị lớn với chuyển động nhanh. Số lượng lớn mô-tơ được sử dụng để điều khiển băng chuyền trên dây chuyền sản xuất và việc mất động cơ bất kỳ dẫn đến máy móc ngừng hoạt động.

Yêu cầu hệ thống

Cho đến nay, các nhà máy giấy sử dụng thiết bị tay cầm để giám sát trạng thái của động cơ để thực hiện kiểm tra mọi thứ hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, việc kiểm tra mất thời gian và nguy hiểm và nhiều trường hợp thưởng khó để chuẩn đoán lỗi. Nhà máy sản xuất giấy cần hệ thống giám sát online để thực hiện kiểm tra một cách nhanh chóng, điều này làm giảm chi phí lao động và rủi ro cho nhân viên. Advantech cung cấp các giải pháp để giúp duy trì tất cả quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Mô tả hệ thống

Một chất có từ tính được sử dụng để gắn vào cảm biến rung WISE-2410 của Advantech có thể chịu được động cơ và ròng rọc kết nối với máy máy giấy. Chúng sẽ truyền tốc độ quay và giá trị gia tốc thông qua mạng không dây LoRaWan tới cổng WISE-6610 và vào hệ thống SCADA của khách hàng. Sau khi được yêu cầu, người vận hành có thể theo dõi tất cả dữ liệu, thiết lập sự kiện và phân tích xác nhận động cơ đó hoạt động bình thường. Chúng có thể xuất ra báo cáo để so sánh trạng thái phổ tần số giá trị từ các bản ghi dữ liệu ở các thời điểm khác nhau.

Cảm biến rung không dây LoRaWan WISE-2410 là thiết bị thông minh với bộ xử lý ARM Cortex-M4, gia tốc kế 3 trục và cảm biến nhiệt độ. Các chức năng tính toán tích hợp để chạy các phép tính phức tạp khách nhau như: phổ gia tốc, VRMS, ARMS, hệ số đỉnh, độ lệch và độ lệch chuẩn).

Bộ thu phát mạng LoRa có nhiều tính năng như tần số thấp, phạm vi dài, điện tiêu thụ thấp và khả năng xâm nhập cao. WISE-2410 có dải nhiệt độ rộng (-20°C – 85°C), chứng nhận IP66 chắn nước và chắn bụi.

WISE-6610 là cổng gateway hiệu năng cao với một số tùy chọn kết nối cho môi trường công nghiệp và giao thức LoRaWAN hỗ trợ xây dựng mạng riêng tư LoRaWAN và mạng public. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các giao thức khác như MQTT và các thiết bị phần cứng và mềm phức tạp bao gồm tính năng phong phú cho hệ thống thông minh tại biên. WISE-6610 cho phép tạo VPN với các giao thức khác nhau để đảm bảo kết nối an toàn cho hoạt động viễn thông. Nó cung cấp máy chủ mạng để có thể mã hóa và chuyển đổi dữ liệu LoRaWAN trong thiết bị và các chức năng tăng cường dự phòng của nó được thiết kế đặc biệt để tránh kết nối.

Thực hiện dự án

  • WISE-2410: Cảm biến rung không dây LoRaWaN
  • WISE-6610: Cổng LoRaWAN

Sơ đồ hệ thống

Kết luận

Các nhà máy giấy rất lớn và phức tạp, kiểm tra bảo dưỡng bằng con người khiến nhân viên phải đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn. Giờ đây, với giải pháp giám sát tự động mới, việc giám sát hệ thống có thể được thực hiện từ xa mà không cần đến kiểm tra thủ công, đóa là một điều tuyệt vời tăng cường bảo vệ môi trường và an toàn cho con người.

Advantech tiếp tục đào sâu và khám phá các ứng dụng để tích hợp sản phẩm IoT. WISE-2410 và WISE-6610 là các giải pháp của Advantech dựa trên công nghệ không dây khoảng cách xa, thâm nhập cao và tiêu thụ điện năng thấp của LoRaWAN được tích hợp với các ứng dụng điều khiển công nghiệp, dữ liệu rung động của thiết bị. Giải pháp giảm thiểu đáng kể thời gian ngừng hoạt động của thiết bị gây ra tổn thất sản xuất và tai nạn công nghiệp.

Để biết thêm thông tin liên quan đến WISE-2410 và WISE-6610 hoặc các sản phẩm và dịch vụ khác của Advantech, vui lòng liên hệ: sales01@nextech.vn hoặc 024.3993.2628.


Tags

Advantech, LoRaWAN, scada, wise-2410, wise-6610


Bài viết liên quan