Giải pháp kiểm tra dây chuyền sản xuất cho các nhà máy thông minh

Đến năm 2022, thị trường thiết bị thị giác máy toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên hơn 13 tỷ đô la do sự phát triển nhanh chóng của các nhà máy thông minh. Để tăng cường hiệu quả của dây chuyền sản xuất, các giải pháp thị giác máy cho phép các nhà sản xuất tránh phân bổ nhân lực để kiểm tra trực quan thủ công và xác định thành phần bị lỗi.

Thử thách

Trong các nhà máy truyền thống, các dây chuyền sản xuất triển khai lao động thủ công để kiểm tra các sản phẩm về lỗi ngoại hình, độ chính xác của sản phẩm. Tuy nhiên, việc phát hiện thủ công đôi khi bỏ sót lỗi và / hoặc mắc lỗi. Các giải pháp kiểm tra hình ảnh rất hữu ích để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hệ thống kiểm tra dây chuyền sản xuất như vậy chỉ yêu cầu các giải pháp cấu hình thấp để phân tích hình ảnh, ngoài ra, không gian dây chuyền sản xuất bị hạn chế và nó yêu cầu các giải pháp cần loại  máy tính nhỏ gọn để triển khai vào dây chuyền sản xuất.

Giải pháp

Mitac cung cấp sản phẩm máy tính nhúng MB1-10AP-N4200-POE được trang bị công nghệ bộ xử lý Intel Apollo Lake thế hệ mới nhất cải thiện hiệu suất lên đến 1,48 lần. MB1-10AP-N4200-POE cũng có phần mềm thị giác máy và camera POE cho giải pháp kiểm tra dây chuyền sản xuất toàn diện. Sử dụng giải pháp này để kiểm tra và phân tích bề ngoài sản phẩm đã cải thiện chất lượng sản phẩm tổng thể và tiết kiệm chi phí.

Kích thước lòng bàn tay, thiết kế không quạt với hỗ trợ nhiệt độ rộng

MB1-10AP-N4200-POE có kích thước 170 X 105 X 57 mm với thiết kế không quạt có thể dễ dàng tích hợp vào không gian lắp đặt hạn chế. Với giải pháp tản nhiệt hệ thống tản nhiệt bằng vỏ nhôm, nó hỗ trợ dải nhiệt độ hoạt động rộng -25 ~ 70 ° C cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt trong các nhà máy khác nhau. Nó cũng cung cấp đầu vào nguồn điện đa dạng, từ 8V đến 24V DC, cho phép bảo vệ quá áp, đầu vào nguồn điện ngược, quá dòng.

Thiết kế I / O chuyên dụng và hỗ trợ lưu trữ kép

Mặc dù có kích thước bằng lòng bàn tay, MB1-10AP-N4200-POE cung cấp đầy đủ các đầu I / O, bao gồm hỗ trợ 4 USB 3.0 và 3 LAN ( 1 cổng Giga LAN và 2 cổng Giga LAN POE), 2 cổng COM để điều khiển robot hoặc thiết bị. MB1-10AP-N4200-POE được thiết kế với một khe cắm MiniPCIe kích thước đầy đủ để mở rộng và tích hợp không dây. Dữ liệu được lưu trong SSD hoặc mSATA để hỗ trợ hiệu suất tốt hơn.

MB1-10AP-N4200 trong ứng dụng thị giác máy

Tăng tốc xử lý AI tại biên

MB1-10AP-N4200-POE với các mô-đun AI được hỗ trợ bởi Intel ® Movidius  Myriad  X tạo ra khả năng được triển khai trong nhiều giải pháp Edge AI hơn, chẳng hạn như giám sát lưu lượng truy cập và quyết định thời gian thực, cải thiện tỷ lệ sản xuất thông qua thuật toán AI,  kiểm tra các san phẩm bị lỗi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa , và vận chuyển hiệu quả.

Để được tư vấn, xây dựng cấu hình máy tính công nghiệp, mời quý khách hàng liên hệ Mr. Tú, email: sales01@nextech.vn. Tel: 0931.865.992. Xin cảm ơn!


Tags


Bài viết liên quan