Xây dựng cơ sở hạ tầng mạng cho hệ thống thu phí điện tử không dừng

Giới thiệu dự án

Hệ thống thu phí điện thử (ETC) đã được giới thiệu trên các đường cao tốc tại các nước phát triển. Hệ thống ETC được triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi.

Yêu cầu hệ thống

Toàn bộ hệ thống ETC thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

 1. Giám sát sự di chuyển của ô tô chở hàng
 2. Theo dõi quãng đường di chuyển của hàng hóa cho mục đích thu phí.
 3. Tổng hợp dữ liệu từ các trạm cân để kiểm tra vi phạm giới hạn tải trong trên các cung đường.
 4. Hỗ trợ cảnh sát nhận diện biển số.

Nhiều thiết bị ví dụ như: cảm biến, máy quét laser, camera IP và đầu đọc RFID phải được cài đặt và kết nối với máy chủ. Do đó, cần phải có mạng Ethernet công nghiệp đã được yêu cầu. Để tổng hợp và quản lý nhiều luồng dữ liệu từ các thiết bị khác nhau, khách hàng cần Switch công  nghiệp đáng tin cậy, hoạt động trong phạm vi nhiệt độ rộng.

Mô tả hệ thống

Để xây dựng hệ thống ETC đáp ứng yêu cầu, cần phải lắp các thiết bị trong hệ thống như sau:

 • Mỗi địa điểm sẽ được lắp đặt một giàn thu phí trên không bao gồm các cảm biến và một hộp điều khiển được lắp trước đó.
 • Mỗi làn đường đều được lắp đặt camera ghi hình để nhận dạng biển số xe.
 • Máy quét laser được lắp để thu thập thông tin về các phương tiện đang đi qua (Ví dụ: kích thước và trọng lượng) để đảm bảo rằng biển số xe không bị hoán đổi để không bị trả phí và lấy dữ liệu từ đầu đọc RFID được lắp trên kính chắn gió của ô tô để xử lý thu phí.
 • Đầu đọc RFID được gắn cố định vào kính chắn gió của ô tô để có thể theo dõi GPS giữa các trạm kiểm soát và chuyển dữ liệu đến hệ thống chính.

Các nhà tích hợp hệ thống đã áp dụng thiết bị chuyển mạch công nghiệp của Advantech (EKI-7428G-4CI & EKI-7720G-4FI) và hệ thống thị giác không quạt (AIIS-5410P) cho dự án ETC vì độ tin cậy cao. Chất lượng của các sản phẩm này không chỉ ngăn thời gian ngừng hoạt động mà còn đảm bảo hiệu suất hệ thống cao nhất.

Advantech tích hợp tương thích giữa máy tính công nghiệp với thiết bị chuyển mạch mạng. Tại mỗi điểm kiểm tra, hệ thống AIIS-5410P được sử dụng để lưu trữ máy ảo Linux phục vụ nhiều chức năng như nhận dạng biển số xe và quét/ nhận dạng hồ sơ ô tô. Các thiết bị switch managed EKI-7428G-4CI được sử dụng để tổng hợp dữ liệu từ các thiết bị khác nhau , bao gồm máy tính công nghiệp thị giác, camera IP và đầu đọc RFID và tạo thành X-Ring Pro. Bộ Switch Managed EKI-7720G-4FI để đảm bảo mạng ổn định hơn nữa. Switch EKI-7720G-4FI truyền dữ liệu đến phòng điều khiển để theo dõi và phân tích.

Bằng cách sử dụng công nghệ X-Ring-Pro của Advantech, các nhà tích hợp có thể thiết lập mạng Ethernet với thời gian khôi phúc tốc độ cực cao dưới 20 ms. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu thu thập được từ mỗi trạm kiểm soát sẽ được truyền đến phòng điều khiển một cách an toàn mà không bị gián đoạn và sự cố ngừng hoạt động sẽ bị loại bỏ.

Thực hiện dự án

 • EKI-7428G-4CI: 24 cổng PoE Gigabit + 4 Cổng kết hợp Gigabit Đồng / SFP Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp dự phòng được quản lý
 • EKI-7720G-4FI: 16 cổng Gigabit Ethernet + 4 cổng SFP Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp dự phòng được quản lý
 • AIIS-5410P: Hệ thống Tầm nhìn không quạt với Bộ xử lý Intel® Core ™ iProcessor, Giao diện Camera 4 ch GigE PoE và Khe cắm PCIe

Sơ đồ hệ thống

Phần kết luận

Với độ tin cậy của các sản phẩm của Advantech và sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ kỹ thuật, nhà tích hợp hệ thống đã có thể đảm bảo an toàn cho dự án này bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng mạng dữ liệu mạnh mẽ và ổn định để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của hệ thống ETC của Nga.


Tags


Bài viết liên quan