Giải pháp giám sát sử dụng hệ thống xử lý video kỹ thuật số thông minh


Giới thiệu

Hệ thống xử lý video được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, giám sát giao thông, y tế và giáo dục. Ngày nay, có rất nhiều camera được sử dụng để giám sát và phân tích video để theo dõi vị trí cụ thể. Hiện nay sự bùng nổ các ứng dụng xử lý video trong lĩnh vực giao thông vận tải, chúng ta sử dụng để theo dõi các phương tiện và đếm mật độ tham gia giao thông trong thành phố. Nếu xuất hiện tình huống khẩn cấp, trung tâm điều khiển có thể biết ngay lập tức sự cố qua camera để có thể hành động nhanh chóng.

Giải pháp

Hệ thống xử lý video kỹ thuật số sử dụng công nghệ video theo thời gian thực để cảnh báo các sự cố một cách tự động. Tuy nhiên, hệ thống video truyền thống lại đưa ra phân tích không chính xác bời chất lượng video thấp. Bằng việc sử dụng Hệ thống xử lý hình ảnh kỹ thuật số thông minh, các ứng dụng hệ thống hình ảnh thông thường có thể được cải tiến. Kết hợp với mô hình Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), mọi thứ đều có thể dễ dàng phát hiện và theo dõi, đồng thời dễ dàng điều khiển từ trung tâm điều hành.Để làm được điều đó có nhiều camera để bao phủ các vị trí cần thiết. Mỗi camera được lắp để giám sát khu vực để phát hiện những dấu hiệu bất thường. Hệ thống điều khiển các camera và phát hiện ra những mối nguy hiểm và các dấu hiệu không mong muốn bằng thuật toán AI Deep Learning và phương thức luyện tập (training).
Tất cả các camera được giám sát bởi phòng điều khiển trung tâm. Nếu có tình huống xảy ra trên đường, giao lộ hay đường sắt nhân viên trong phòng điều khiển vẫn có thể kiểm soát tình hình một cách kịp thời. Do đó, các hệ thống giám sát cần một hệ thống để xử lý và đưa ra cảnh báo và thông báo cho nhân viên.

Nhận thấy những vấn đề của việc xử lý hình ảnh của hệ thống giám sát thông thường. Advantech đưa ra giải pháp xử lý dữ liệu hình ảnh với thuật toán phức tạp với bộ GPU Server. Máy chũ lưu trữ các thuật toán phức tạp và dữ liệu hình ảnh được người lập trình đưa vào cùng với đó là đào tạo để tự suy luận để đưa ra các kết quả đáng tin cậy.

GPU Server – Tối Ưu Hóa Cho Trí Tuệ Nhân Tạo

Advantech SKY-6100 có khả năng tăng tốc hiệu suất xử lý thuật toán hình ảnh từ trung tâm đến biên mạng. SKY-6100 là máy chủ GPU Rackmount 1U hỗ trợ tối đa bốn GPU NVIDIA T4 để tối ưu hóa để hỗ trợ được nhiều công việc ở biên. Máy chủ phù hợp cho các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và được sử dụng rộng rãi trong giao thông, quân đội, thành phố thông minh.

Máy chủ GPU server
Máy chủ GPU server

Thông số kỹ thuật GPU Server-6100

1U Rackmount Dual Intel® Xeon® Scalable GPU server, Hỗ trợ 1 x PCIe x16 double-deck FH/FL card hoặc 5 x PCIe x16 single-deck cards
All Images
• Bộ vi xử lý: Bộ vi xử lý Dual Intel Xeon Scalable.
• Bộ nhớ: DDR4 2666 MHz ECC-REG type tối đa 512 GB.
• Quản lý từ xa: Hỗ trợ chức năng IPMI.
• Mở rộng: Hỗ trợ 1 x Thẻ PCIe x16 double-deck FH/FL + 1 x Thẻ PCIe x16 single-deck FH/HL hoặc thẻ Thẻ PCIe x16 single-deck HH/HL.
• PSU: Bộ nguồn dự phòng 1200W 1 + 1 với chứng nhận cấp độ 80 PLUS Platinum.


Tags

AI, sky-6100


Bài viết liên quan