Máy tính công nghiệp iEP-6010E siêu nhỏ gọn với vi xử lý NVIDIA Jetson Orin

ASROCK iEP-6010E là một máy tính công nghiệp siêu nhỏ gọn và mạnh mẽ với vi xử lý NVIDIA® Jetson Orin™, được tối ưu hóa cho các ứng dụng suy luận trí tuệ nhân tạo (AI). Thiết kế không quạt, khả năng kết nối nhiều giao thức I/O công nghiệp, EP-6010E đem đến sự linh hoạt và độ bền tối đa.

Hiệu suất AI mạnh mẽ với hiệu suất GPU cao

Máy tính công nghiệp IEP-6010E được hỗ trợ bởi NVIDIA® Jetson Orin, nền tảng vi xử lý hàng đầu thế giới về AI, với khả năng tính toán lên đến 100 TOPS, tối ưu cho các tác vụ học sâu và thị giác máy tính. Tốt hơn tới 18 lần hiệu suất so với các nền tảng dựa trên x86 trên một đơn vị tiêu thụ điện năng.

Thiết kế tối ưu cho môi trường sản xuất khắc nghiệt

Với kích cỡ nhỏ trong lòng bàn tay, thiết kế fanless không quạt làm mát hiệu quả và chống bụi, nước, vụn vật liệu. Cho phép máy hoạt động ổn định và đáng tin cậy với dải nhiệt độ môi trường cao.

Khả năng mở rộng và độ linh hoạt cao cho các ứng dụng IoT

Máy tính công nghiệp IEP-6010E trang bị nhiều cổng I/O đa dạng, phục vụ nhiều mục đích công nghiệp khác nhau, bao gồm các cổng LAN tuỳ chọn PoE, DIO, COM RS232 và RS232/422/485, USB 3.2 và 2.0 Ngoài ra, có thể tuỳ chọn tích hợp CAN bus và cổng Micro USB 2.0 để flash hệ điều hành

Máy tính công nghiệp IEP-6010E cũng tích hợp WiFi và Bluetooth, đồng thời có sẵn khe M.2 B để hỗ trợ mô-đun di động 4G/5G, bao gồm hỗ trợ cho khe cắm SIM. Ngoài ra, máy cũng tích hợp GPS để đảm bảo theo dõi thiết bị chính xác và ghi dữ liệu vị trí, lý tưởng trong các giải pháp như:

 1. Camera An Ninh:
  • Phân loại đối tượng: Hệ thống camera an ninh có khả năng phân biệt và nhận diện các đối tượng khác nhau, chẳng hạn như người, xe hơi, động vật.
  • Phát hiện hành vi bất thường: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi hành vi và phát hiện các tình huống bất thường, như xâm phạm an ninh hoặc hành vi đe dọa.
 2. Robot Tự Động:
  • Nhận dạng đối tượng: Các robot có khả năng nhận diện và phân loại các đối tượng xung quanh, giúp chúng tương tác hiệu quả với môi trường.
  • Điều hướng: Sử dụng cảm biến và hệ thống nhận dạng để điều hướng robot tự động di chuyển và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.
 3. Thiết Bị Y Tế:
  • Phân tích hình ảnh y tế: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích các hình ảnh y tế, như hình ảnh từ máy chụp cắt lớp (CT scan) hoặc máy hình ảnh y khoa, để hỗ trợ trong quá trình chẩn đoán.
  • Chẩn đoán bệnh: Sử dụng công nghệ để đưa ra dự đoán về các bệnh lý dựa trên hình ảnh y tế, giúp bác sĩ và chuyên gia y tế đưa ra quyết định chính xác hơn.
 4. Nông Nghiệp Thông Minh:
  • Phân tích hình ảnh nông nghiệp: Sử dụng drone và cảm biến hình ảnh để theo dõi và phân tích tình trạng của cây trồng, đất đai và môi trường nông nghiệp.
  • Giám sát cây trồng: Theo dõi sự phát triển của cây trồng, phát hiện sớm các vấn đề như bệnh tật, sâu bệnh, hoặc thiếu nước, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Máy tính công nghiệp IEP-6010E cũng là lựa chọn cho nhiều ứng dụng AI biên, bao gồm thành phố thông minh, giao thông, sản xuất, và nhiều lĩnh vực phân tích, đếm và giám sát theo dõi con người. Đặc biệt, với kích thước nhỏ gọn và thiết kế công nghiệp, IEP-6010E rất phù hợp cho các giải pháp sản xuất thông minh như xe dò đường tự động (AGV), robot di động tự động (AMR), kiểm tra quang học trí tuệ nhân tạo (AI), và các ứng dụng máy học khác.

Máy tính công nghiệp IEP-6010E có nhiều phiên bản dựa theo sức mạnh của bộ vi xử lý NVIDIA: Orin NX SOM 16GB PoE SKU iEP-6010E-001 và Orin Nano SOM 8GB PoE SKU iEP-6012E-001. ASROCK cũng cung cấp cấu hình cấp bo mạch để đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng.


Tags

máy tính nhúng


Bài viết liên quan