Máy tính công nghiệp trên robot tự hành (AMR) giúp giảm chi phí và nâng cao năng suất

Vấn đề

Thị trường xe chuyển hàng tự động (AGV) đã trở nên gần như bão hòa và thế hệ AGV tiếp theo yêu cầu định vị dựa trên trí tuệ nhân tạo cải tiến với tính linh hoạt cao. Kích thước của Robot Tự Động (AMR) dự kiến sẽ tăng từ 365 triệu đô la đến 1011 triệu đô la trong giai đoạn 2020-2026 với tỷ suất tăng trưởng hàng năm khoảng 15,9% theo MarketWatch. Một công ty IPC hàng đầu đã tạo ra AMR thông minh để vượt qua khó khăn trong phát triển sản phẩm. 

Thách thức

Những thách thức trong việc triển khai phần cứng robot bao gồm CPU và GPU hiệu suất cao để tính toán trí tuệ nhân tạo theo thời gian thực và cổng IO đa dạng để hỗ trợ nhiều loại cảm biến, máy ảnh thị giác và bộ kích cho các ứng dụng robot không giới hạn. Với những khả năng đáng tin cậy này, AMR có thể lựa chọn, vận chuyển và sắp xếp các mục trong các cơ sở sản xuất và phân phối mà không có sự can thiệp của con người.

Giải pháp

ASRock Industrial đã hợp tác với một công ty IPC hàng đầu để tạo ra các Robot Di Động Tự Động được cung cấp bởi iBOX-1185G7E chạy trên bộ xử lý Intel Core™ thế hệ 11 (Tiger Lake-UP3) với đồ họa Intel Iris Xe để đạt hiệu suất cao và tính toán trí tuệ nhân tạo thời gian thực. Các tính năng chính bao gồm hai cổng USB 3.2 Gen2 hỗ trợ camera trí tuệ nhân tạo để có tầm nhìn thông minh và cảm biến robot để phát hiện các tác động và nhận dữ liệu quan trọng từ môi trường xung quanh. Qua M.2 Key E cho kết nối Wi-Fi đáng tin cậy, nó đảm bảo truyền dữ liệu với tốc độ cao mà không có độ trễ. Kiểm soát chuyển động quan trọng và chính xác cũng có thể được thực hiện thông qua Motion Controller để kết nối và kiểm soát Cánh Tay Robot. Với khả năng kết nối IOs đầy đủ tính năng và khả năng AI lên đến 4,15 TFLOPS và 8,29 TOPS, nó hỗ trợ nhiều loại cảm biến và động cơ để cho phép Robot Di Động Tự Động thực hiện điều hướng dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Lợi ích

1

Tăng tốc sự phát triển của AMR

iBOX-1185G7E được cung cấp bởi CPU Intel Core ™ thế hệ thứ 11 và đồ họa Intel Iris Xe cho phép điều hướng trí tuệ nhân tạo thời gian thực và tăng tốc quá trình phát triển của AMR.

2

Giảm chi phí lao động và tăng năng suất

Với các nâng cấp iBOX-1185G7E, AMR có thể triển khai hiệu quả để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại và vận chuyển hàng hóa nặng trong các hoạt động nhà máy và kho. Điều này giảm chi phí lao động, tăng năng suất làm việc và chào đón tương lai với những khả năng không tưởng.

3

Điều hướng dựa trên AI thông minh

Khả năng lập kế hoạch đường đi thông minh và khả năng cảm nhận cho phép điều hướng thông minh, thay thế các băng keo, nhãn đường hoặc mã QR được yêu cầu bởi AGV truyền thống. Điều này đáng kể tăng cường hiệu quả và tính linh hoạt cho người lao động tại các trạm làm việc.

iBOX-1185G7E

  • Intel® 11th Gen (Tiger Lake-UP3) Core™ Processors I7-1185G7E
  • 2 x 260-pin SO-DIMM up to 64GB DDR4 3200 MHz
  • 1 x USB 4/Thunderbolt™4, 5 x USB3.2 Gen2, 2 x USB 2.0, 1 x M.2 Key M, 1 x M.2 Key E, 1 x COM, 1 x SATA3
  • 1 x Intel 1 Gigabit LAN, 1 x Intel 2.5 Gigabit LAN
  • Supports Quad display, 1 x HDMI 2.0a, 3 x DP 1.4 (2 from Type C)
  • TPM 2.0 onboard IC
  • Supports Intel® vPro, AMT
  • 19V/90W Power Adapter
  • 171.8 x 50.05 x 109.45 mm, Fanless Embedded BOX PC

Tags

asrock, ipc, máy-tính-công-nghiệp, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa


Bài viết liên quan